Dịch Vụ Bảo Vệ

Nam sinh Quảng Trị giành giải nhất cuộc thi 'Chinh phục'

Hotline: 0947 222 666 - 0944 333 777
Tel: (08) 3502 0009  -  (08) 3740 2215
Công ty bảo vệ Công ty bảo vệ Dịch vụ bảo vệ Dịch vụ bảo vệ Dịch vụ bảo vệ Dịch vụ bảo vệ Dịch vụ bảo vệ Dịch vụ bảo vệ

Nam sinh Quảng Trị giành giải nhất cuộc thi 'Chinh phục'

Trả lời nhanh và chính xác đa số các câu hỏi, Phan Đăng Nhật Minh - nam sinh THCS thị trấn Hải Lăng, Quảng Trị đã giành giải nhất Cuộc thi Chinh phục Trí tuệ thiếu nhi Việt Nam (Vietnam's Brainiest Kid) năm 2014.

Là một trong 24 thí sinh xuất sắc nhất cả nước được tuyển chọn gắt gao từ 240 học sinh THCS trên toàn quốc, Phan Đăng Nhật Minh và các thí sinh được chia làm 2 bảng A và B trong trận Chung kết chiều 8/6. Mỗi bảng gồm 12 thí sinh cùng trả lời 12 câu hỏi và 3 thí sinh đạt số điểm cao nhất mỗi bảng sẽ tiếp tục thi tài.

Phan-Dang-Nhat-Minh-8844-1402236201.jpg
Phan Đăng Nhật Minh đặc biệt yêu thích các con số và phương trình hoá học. Ảnh: CP.

Nhật Minh, Mạnh Việt, Thanh Chương là ba thí sinh đi tiếp vào vòng 2. Ở vòng thi này, các thí sinh không còn lợi thế chủ đề sở trường mà thay vào đó là các câu hỏi ở ba mức độ: dễ, trung bình và khó. Ngay những câu hỏi đầu tiên, Nhật Minh đã thể hiện quyết tâm và tự tin chiến thắng khi liên tiếp lựa chọn câu hỏi khó để giành tối đa 3 điểm cho mỗi câu trả lời đúng. Ngược lại, Mạnh Việt và Thanh Chương lựa chọn chiến thuật chậm và chắc khi lựa chọn những câu hỏi ở mức độ trung bình.

Sau câu trả lời đúng thứ 3 về câu nói nổi tiếng của Thâm Nhân Trung - Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, Nhật Minh không chỉ khiến đối thủ mà cả trường quay ngỡ ngàng với vốn hiểu biết sâu sắc và đa dạng. Thanh Chương và Mạnh Việt quyết định thay đổi chiến thuật để phá chiến thuật của Nhật Minh nhưng không thành công. Nhật Minh liên tiếp trả lời đúng các câu hỏi về sinh học, toán học cho đến các môn xã hội và giành chiến thắng hoàn toàn thuyết phục khi điểm số vượt xa đối thủ.

[Caption]
Nhật Minh (hàng đầu, đứng giữa) giành giải nhất cuộc thi Chinh phục năm đầu tiên. Ảnh: CP.

Với giải nhất của cuộc thi, Nhật Minh được nhận một chuyến du học trong vòng 4 tuần tại Đại học Cambridge, một chuyến du lịch đến Paris và nhiều phần thưởng giá trị khác. Đặc biệt, Minh còn mang về một món quà trị giá 120 triệu đồng cho trường THCS thị trấn Hải Lăng (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) - nơi cậu theo học.

Mẹ là giáo viên trường Tiểu học Hải Thọ, cha làm công ty Điện lực, Phan Đăng Nhật Minh đã bộc lộ tài năng khi còn rất bé. 18 tháng tuổi đã biết đọc, lớn lên một chút, Minh thể hiện là cậu bé có trí nhớ tốt khi chỉ cần liếc qua một dãy số đã có thể đọc lại không cần nhìn.

"Em có tình yêu đặc biệt với Toán và Hóa. Em có thể dành nhiều giờ để làm bạn với những con số, những phương trình phản ứng, hoặc loay hoay trong phòng thí nghiệm. Em mơ ước trở thành nhà Hóa học nổi tiếng để giúp ích cho đời", cậu bé lớp 8 Phan Đăng Nhật Minh nói.

Chương trình Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid là cuộc thi trí tuệ được VTV mua bản quyền từ gameshow truyền hình “Britain’s Brainiest Kid”. Các câu hỏi tập trung khai thác 7 loại hình trí thông minh của học sinh ở lứa tuổi vàng của giáo dục - 11 đến 14 tuổi, gồm: logic toán học, ngôn ngữ, không gian, âm nhạc, cơ thể động, năng lực tương tác và năng lực nội tâm.

Ban cố vấn câu hỏi gồm các chuyên gia như PGS Văn Như Cương, GS Ngô Bảo Châu, GS Nguyễn Lân Dũng, GS Ngô Đức Thịnh...

Kiều Trinh